Chả giò tôm

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    636

Mã số VN120

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 98 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 8.2g
    16.4%
  • Fat 2.3g
    2.9%
  • Carbs 10.5g
    3.8%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bóp muối cho hết nhớt, rửa sạch, ngâm vào nước phèn chua, lau khô tôm, ngâm tôm vào nước dừa trong 15 phút, dùng giấy bản thấm khô tôm, đem giã nhuyễn

    Bước 2

    Hành củ thái thật mỏng. Mỡ phần luộc chín, thái chỉ, ướp tiêu, đường, muối để trong. Cho hành, mỡ phần, tiêu, muối, mì chính, tỏi giã nhỏ vào với tôm thúc đều

    Bước 3

    Bánh đa cắt thành miếng nhỏ, nhúng vào nước vôi trong, cho tôm vào cuộn thành hình trụ nhỏ đường kính 2cm dài 3cm

    Bước 4

    Đun mỡ nóng già, cho nem vào rán vàng, vớt ra để ráo mỡ

    Bước 5

    Pha nước chấm tỏi, ớt, đường ăn kiêng, chanh, mì chính, nước mắm

    Bước 6

    Ăn kèm với rau sống và nước chấm

    Kết luận

    Chả có màu vàng đẹp, đều. Thơm đặc trưng. Vị ngon ngọt đậm. Nước chấm nổi vị chua, cay, mặn, ngọt. Vỏ của chả giòn tan, ruột chả ráo nước, không bã. Chả cuộn đều, đẹp, cân đối. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây